Những con số thống kê năm 2016 từ Bộ Xây dựng đưa ra đã cho thấy thị trường bất động sản Đồng Nai đang có xu hướng đi lên rõ rệt, có thể nhìn thấy một triển vọng sáng sủa trong năm mới 2017

Giấc ngủ đông của thị trường bất động sản đã chấm dứt

Trong buổi làm việc hôm 9/7 với tỉnh Đồng Nai, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chỉ đạo rút ngắn thời gian chuẩn bị, chậm nhất năm 2019 phải khởi công xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Thông tin này là đòn bẩy quan trọng nhất giúp thị trường địa ốc Đồng Nai cất cánh trong thời gian tới.

Cũng thời gian này, Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương bổ sung quy hoạch xây dựng cầu thay thế phà Cát Lái trong quy hoạch phát triển giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020.

Theo đó, cầu Cát Lái kết nối quận 2 (TP. Hồ Chí Minh) với huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai). Thông tin này được người dân TP. Hồ Chí Minh cũng như Đồng Nai cùng giới kinh doanh địa ốc đặc biệt quan tâm, bởi khi cầu Cái Lái được xây dựng, khoảng cách giữa hai khu vực sẽ được kéo gần lại, giao thông sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều. Theo đề xuất, cầu Cát Lái có tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 4km (riêng phần cầu khoảng 3,4km), thiết kế là loại cầu dây văng có tĩnh không 55m, tối thiểu 4 làn xe.

Trước đó, tuyến đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây được hoàn thiện cũng góp phần thu hẹp khoảng cách giữa trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh với Đồng Nai. Sau khi tuyến đường này đi vào hoạt động, khoảng cách giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai chỉ còn 15 phút đi xe.

Mới đây, nhằm phục vụ cho việc phát triển giao thông, kinh tế của Đồng Nai, Bộ Giao thông – Vận tải đã chấp thuận đề xuất của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai về việc kết nối tuyến hương lộ 2 (đường kết nối với dự án Khu đô thị Long Hưng) vào quốc lộ 51 và kết nối hương lộ 2 với đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây.