Từ tháng 8/2016, thị trường địa ốc Đồng Nai tiếp tực chứng kiến sự sôi động khi có thông tin Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư xây cầu Cát Lái (kết nối quận 2, TP.HCM với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai), khiến giá đất đột ngột tăng vọt.

Hàng loạt ông lớn công khai kế hoạch bung hàng, bước vào chặng đua nước rút nhằm chiếm lĩnh thị phần.

Thông tin được biết, những ngày qua giá đất đồng loạt tăng tại nhiều xã ở huyện Nhơn Trạch. Giá đất nền có mặt tiền tiếp giáp với những trục đường chính của xã này đã tăng từ 4 triệu đồng/m2 lên ngưỡng 5,5 – 6 triệu đồng/m2. Không chỉ vậy, đất nền giáp các con hẻm tại xã này cũng tăng từ 2,2 triệu đồng/m2 lên mức 2,5 – 3 triệu đồng/m2. Còn tại một số trục đường chính ở xã Long Tân, giá đất cũng tăng lên từ 3 – 8 triệu đồng/m2.

Xem thêm thông tin khu đô thị sinh thái King bay Nhơn Trạch

Trong chiến lược phát triển của các tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Ðồng Nai được xem là “sân sau” của TP.HCM trong quá trình phát triển đô thị và liên kết vùng. So với giá bất động sản tại TP.HCM đang ở mức rất cao, thì giá đất tại Ðồng Nai còn khá mềm, đặc biệt là các dự án giáp ranh với TP.HCM, có mức giá chênh lệch khá nhiều mặc dù chỉ cách nhau một bờ sông.

Vì lẽ đó, nền đất nhà phố và biệt thự ven sông tại Đồng Nai đặc biệt thu hút sự quan tâm của khách hàng và nhà đầu tư, tạo nên không khí mua bán đầy sôi động cho mùa giao dịch địa ốc những tháng cuối năm 2016.

Khảo sát thị trường Đồng Nai thời gian qua cho thấy, phân khúc đất nền diễn biến sôi động hơn do nguồn cung và nhu cầu từ phía người mua tăng liên tục khi các nhà đầu tư đi tắt đón đầu các dự án hạ tầng tại đây. Theo tìm hiểu, ba điểm “nóng” ở thị trường bất động sản Đồng Nai là: Biên Hòa, Nhơn Trạch và Long Thành – những nơi đã, đang và sắp có các dự án hạ tầng lớn.

Giám đốc một quỹ đầu tư đã rót vốn vào các dự án bất động sản ở Đồng Nai nhận định khi hạ tầng giao thông Đồng Nai kết nối với TP.HCM được triển khai và chủ trương phát triển khu Đông của TP HCM, chắc chắn Đồng Nai sẽ được hưởng lợi. Đón trước điều này nên các quỹ đầu tư đã rót nhiều vốn trung và dài hạn vào đây.