Thuộc nhóm hàng hiếm (số lượng giới hạn), khẳng định được đẳng cấp, khai thác cho thuê tốt và khả năng tăng giá trong dài hạn cao… là những lý do chính khiến các nhà đầu tư sẵn sàng đầu tư hàng triệu USD vào biệt thự sông.

Theo một nhà đầu tư bất động sản chia sẻ biệt thự ven sông đang hút tiền của giới nhà giàu từ đầu năm ngoái. Chuyên gia này lý giải có nhiều lý do tạo nên làn sóng này, nhưng tiêu biểu nhất là 5 điểm nhấn sau.

Thứ nhất: Lợi thế cận giang – xu hướng mới của bất động sản, Ngoài mang ý nghĩa thủy lộc, chiêu tài cho chủ nhân thì Biệt thự có tầm nhìn ra sông có sức hấp dẫn vượt trội hơn so với phần còn lại và luôn là sự lựa chọn đầu tiên do cảnh quan đẹp, sự riêng tư, môi trường trong lành, khí hậu dễ chịu, yên tĩnh, thích hợp nghỉ dưỡng cho cả gia đình sau một ngày làm việc căng thẳng nơi phố thị…

Thứ hai: Trên thực tế, do chi phí đầu tư cực lớn cho dòng sản phẩm này nên giá trị thương mại của biệt thự ven sông khá cao, giá khởi điểm dao động từ 10 – 14 tỷ đồng, chỉ có giới nhà giàu mới chi trả nổi. Vì lẽ đó, việc sở hữu một căn biệt thự ven sông cũng là cách thể hiện đẳng cấp của giới có tiền, của các doanh nhân thành công.

Xem thêm khu đô thị sinh thái ven sông king bay nhơn trạch

Thứ ba: Không có quá nhiều dự án biệt thự ven sông bởi những dự án này luôn tọa lạc ở những vị trí độc đáo có một không hai, với tầm nhìn thông thoáng và luôn có số lượng hạn chế. Chủ đầu tư các dự án ven sông lựa chọn rất khắt khe những vị trí tốt như thuận lợi về giao thông, dịch vụ và thời tiết để tôn tạo nên dòng sản phẩm này. Do vậy, không như các bất động sản bình dân có vị trí thường thường bậc trung khác, biệt thự ven sông sở hữu giá trị khác biệt vì độ hiếm và độ hoàn hảo. Đây cũng chính là món hàng hiệu điển hình chỉ những người có túi tiền lớn ưa chuộng.

Thứ tư: Trong 3 loại bất động sản phổ biến thì tỷ suất lợi nhuận của bất động sản biệt thự ven sông được xem là cao nhất. Đối với nhà phố, căn hộ khoảng 3-6%, văn phòng cho thuê 8-10%, còn bất động sản ven sông là 10-16%. Ngoài ra, khả năng tăng giá của dòng sản phẩm này trong dài hạn cũng cao hơn các suất đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng khác. Đây là kênh đầu tư dài hạn được nhóm khách hàng có thu nhập cao và tích lũy lớn hướng tới.

Thứ năm: Và một yếu tố quan trọng khác, đó là tất cả các bất động sản ven sông tại Việt Nam đều đặt an ninh nghiêm ngặt, ở mức cao nhất có thể, nhằm tối đa hoá sự riêng tư của chủ nhân ngôi nhà. Thêm nữa, hầu hết các dự án đều tạo các khoảng vườn ngăn cách giữa các căn nhà. Nhờ đó, mỗi căn nhà như có một “cõi riêng”, nhưng vẫn hòa nhịp với không gian thoáng đãng đến mê hồn ven sông.

Với tất cả các yếu tố đó, biệt thự ven sông đang dần trở thành trào lưu sống mới của giới nhà giàu Việt.