Những năm gần đây, sự kết nối hạ tầng giữa TPHCM và Đồng Nai phát triển “chóng mặt”. Qua đó, kéo theo thị trường bất động sản (BĐS) ở vùng ven hai tỉnh “thức giấc” sau kì “ngủ đông”. Điển hình là đất nền, các chủ dự án vừa ra mắt là gần như bán sạch.

Đất nền lên ngôi

Những năm gần đây, hàng loạt công trình hạ tầng giao thông trọng điểm đã và đang dần hoàn thành, kết nối TPHCM với Đồng Nai như xích lại gần hơn. Từ đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, dự án xa Lộ Hà Nội mở rộng đã được đưa vào sử dụng, tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên, TPHCM sắp hoàn thành, dự án Sân bay Quốc tế Long Thành, Đồng Nai sắp triển khai, Bến xe miền Đông mới tại quận 9, TPHCM giáp ranh TP Biên Hòa, Đồng Nai đang được xây dựng… các công trình này như đòn bẩy kích thích hai tỉnh thành này phát triển, xích lại gần nhau hơn.

Chuyên gia kinh tế Nguyễn Thị Thu nhận định, đầu năm 2017 đến nay, giá đất nền ở các quận phía Đông TPHCM như: Thủ Đức, quận 9, Bình Dương tăng rất mạnh, nhiều khu vực giá đất tăng gấp đôi. Sự tăng trưởng về giá đất đó đã lan sang thị trường đất nền Đồng Nai.

Điểm sáng năm 2017

Được biết, ngoài yếu tố về hạ tầng kéo theo giá đất nền Đồng Nai tăng giá ra thì một phần dân nhập cư ở các khu vực miền Đông, miền Trung và miền Bắc có nhu cầu về nhà ở đều chọn hướng Đông để “an cư lập nghiệp”. Ngày lễ, Tết họ về quê thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Xem thêm dự án King bay Nhơn Trạch thay đổi toàn diện hạ tầng

Theo anh Tuấn, một người sống TP Biên Hòa, Đồng Nai (làm việc ở quận Thủ Đức, TPHCM) cho biết: “Đồng Nai chỉ cách TPHCM một dòng sông, giao thông hai bên được kết nối rất thuận tiện, nhưng giá đất tại quận 9 và Thủ Đức hiện đang ở mức trung bình khoảng 20 triệu đồng/m2, nhưng giá đất ở Đồng Nai thấp hơn rất nhiều. Trước khi tìm chốn an cư, vợ chồng tôi tìm hiểu rất kỹ về thị trường, cuối cùng chọn mua đất nền ở Đồng Nai vì gần 6 năm quan, thị trường BĐS Đồng Nai mới có sức hút khách hàng mạnh đến như vậy, mà giá thị trường thì hợp túi tiền cho những người hẹn hẹp tiền”.

Hiện nay, nhiều dự án đất nền tại Đồng Nai cũng có sức hút khá mạnh trong thời gian qua, ông Nguyễn Khánh Hưng, Chủ tịch HĐQT Công ty LDG cho biết, trong năm 2016 đã có hàng ngàn sản phẩm từ các dự án này được giao dịch thành công, điều này là minh chứng cho sức hút của BĐS Đồng Nai đang tăng mạnh. Năm 2016, phân khúc đất nền Đồng Nai đã có một năm gặt hái nhiều thành công, khi thanh khoản tăng mạnh, trở thành “điểm sáng” của thị trường. Trước những diễn biến của thị trường, ông Hưng không quá chủ quan khi cho rằng, năm 2017 sẽ là năm của đất nền, đặc biệt ở khu vực ven đô.

Theo: https://www.tienphong.vn/dia-oc/nho-ha-tang-dat-nen-dong-nai-tang-gia-1134661.tpo